Kevin Na
Ragnheiður Jónsdóttir | september. 19. 2021 | 10:00

Ryder Cup 2021: Na vonsvikinn að vera ekki valinn í lið Bandaríkjanna

Eftir að Kevin Na endaði í þriðja sæti á Tour Championship var hann svo bjartsýnn á möguleika sína á að verða valinn í bandaríska Ryder bikarliðið að hann sagðist ætla að senda bandaríska fyrirliðanum Steve Stricker póst þar sem hann myndi færa rök fyrir því að hann ætti skilið sæti í liðinu.

Ég gerði það. Ég sendi sms og hringdi í hann, “sagði Na í kjölfar opnunarumferðar Fortinet Championship. „Við áttum ágætt samtal sunnudaginn (fyrir viku).

Símtal Stricker á mánudaginn þar á eftir var ekki svo gott. „Hann hringdi í mig á mánudaginn og sagði:„ Ég hef engar góðar fréttir, “sagði Na. „Þú varst ekki valinn.

Það er ömurlegt. Það veldur vonbrigðum. Þetta var erfitt hjá honum. Ég tek því ekki persónulega. Enginn á neitt skilið. Þetta er val fyrirliðans. Ég virði ákvörðun hans. Er ég ósammála? Já, ég er ósammála, “sagði hann. „Ég verð bara að spila betur.“

En Na, sem var í 19. sæti á stigalista Bandaríkjanna í Ryder bikarnum, benti einnig á: „Hversu miklu betur hefði ég getað spilað?“

Na benti á að hann hafi orðið T-2 á John Deere Classic mótinu, tapaði í umspili á Wyndham meistaramótinu, orðið T-8 á Northern Trust og endað í þriðja sæti á Tour Championship, þar sem hann lék síðustu 57 holurnar skolla-lausar og jafnaði við Jon Rahm hvað snertir lágt 72 holu heildarskor.

Það var sama hvað gerðist á Tour Championship. (Stricker) hafði þegar gert upp hug sinn. Það er mín persónulega skoðun, “sagði Na. „Ég held að það hefði verið frábært ef ég hefði fengið tækifæri að vera með í liðinu. Ég held að ég hefði virkilega getað fært liðinu jákvæða orku og ég hefði virkilega getað lagt mitt af mörkum og það veldur vonbrigðum að fá ekki tækifæri til þess.

Það sem mælir gegn vali á Na, er að hann er höggstuttur og var í  172. sæti í högglengd á síðustu leiktíð á PGA Tour en keppnisstaðurinnWhistling Straits, þar sem 43. Ryder bikarkeppnin fer fram í næstu viku, er stór völlur þar sem þarf högglanga kylfinga. Na svaraði því svo til að  það sem skiptirmestu máli væri hvernig maður væri að spila og hélt því einnig fram að hann hefði getað verið paraður með högglöngum kylfingi (í fjórmenningi / fjórbolta).

Ef ég hefði Bryson DeChambeau sem félaga minn þá gæti ég séð um fleyg- eða stuttu járns höggin. Ég er góður púttari og góður í fleygjárnshöggum. Ég meina, í öll þessi ár ertu að segja mér að bandaríska liðið hafi verið í erfiðleikum vegna þess að það vantaði lengd? Nei, ef eitthvað þá hefir skort á að bandarískir kylfingar hafi getað sett niður pútt undir pressu. En þetta er búið mál. „

Aðspurður ef af einhverjum ástæðum Stricker þyrfti mann í liðið (t.d. ef einhver fær Covid, veikist eða ófyrirsjáanleg atriði kæmu upp, þá svaraði Na því svo til að hann vonaði að allir væru heilbrigðir og að allir fengju að spila.  En …

„„Auðvitað myndi ég elska að spila. Mér væri heiður að spila. Ég verð búinn að pakka töskunum mínum og væri kominn upp í flugvél eftir klukkutíma.“

Na sagðist ætla að horfa á Ryder bikarinn í sjónvarpinu og vonast bara til að fá að vera með í Forsetabikarnum.

Ég er eldheitur. Ég ætla að nýta með þennan eld og reyna að vinna í Napa, “sagði Na, sem var á 3 undir pari 69 höggum í fyrstu umferð Fortinet Champions þrátt fyrir að pútterinn hans hafi verið kaldur. „Ég verð að enda í 8 efstu sætunum til að komast í forsetabikarinn. Ég veit ekki hvort þessir haustviðburðir telja, en það er nýja markmiðið mitt.“

Uppfært:

Þess mætti geta að Kevin Na komst ekki í gegnum niðurskurð í Fortinet Championship, sem fram fór í Napa Kaliforníu þegar viðtalið var tekið við hann. Hann spilaði á (69 77) – þannig að kannski var ákvörðun Stricker að velja Na ekki í Ryder liðið bara ágæt – Na hefir líka sætt töluverðri gagnrýni fyrir hægagang á teig og Stricker eflaust viljað forðast að velja þannig kylfing!