Ragnheiður Jónsdóttir | maí. 27. 2012 | 10:30

Mesta eftirsjá stórkylfinga: (9. grein af 20) Nick Faldo

Þessi 54 ára enski kylfingur hefir sigrað 3 Masters titla og 3 Opin bresk risamót og á jafnframt að baki sér 3 hjónabönd. Hann starfar nú sem golffréttaskýrandi í bresku sjónvarpi.

Skyldi hann sjá eftir einhverju á ferlinum?

Nick Faldo: „Það atvik sem ég sé eftir er höggið af 15. teig á Royal St. George á Opna breska 2003. Fyrir mótið, með 4. barnið (Emmu) á leiðinni, fannst mér ég ekki hafa verið að spila vel. Ég hugsaði að ef ég gæti sigrað aftur gæti ég dregið mig í hlé og hætt á toppnum. Ég er á 17. braut á föstudeginum og slá frábært högg með 5-járninu og setti niður fugl til að ná niðurskurði. Ég hugsaði Ef mér tekst að vera á 67 á morgun hef ég tækifæri. Daginn eftir á 15. teig leit ég á skortöfluna og sá að Ben Curtis var -5 undir pari. Ég var enn 5 höggum á eftir honum.  Þetta skemmdi einbeigingu mína. Ég hugsaði með mér, ég næ þessu ekki núna. Þannig að ég fékk skolla-skolla-skolla. Ég vildi ég hefði ekki brugðist við svona. Eins og allir vita núna kláraði Curtis hringinn [og vann] á -1 undir pari. Ef ég hefði getað komist í -2 undir hefði ég a.m.k. átt gott tækifæri.“

Lærdóminn sem má draga af þessu er að það á aldri, undir neinum kringumstæðum, að hætta að berjast! Og eins… aldrei gera samanburð á ykkur og keppinautum ykkar…. og vanmeta ykkur!